กลับไปที่รายการ โพสต์ใหม่

ข้อมูลยอดขุนแห่งยุคสามก๊กและ 4 จตุรเทพ แล้วขุนพลในดวงใจของคุณคือใคร

แก้ไขล่าสุด [GM]แสนดี เมื่อ 12/9/2009 21:40

หลังจากที่ครั้งก่อนทางทีมงานได้นำเสนอข้อมูลของยอดสาวงามแห่งยุคสามก๊ก มาให้เพื่อนๆได้ชื่อชมความงามกันแบบเต็มอิ่มแล้วนั้น วันนี้ก็ขอต่อด้วยสุดยอดขุนพลในตำนานของแต่ละก๊ก และที่ขาดไม่ได้อีกอย่างก็คือจตุรเทพทั้ง4 ในตำนานสามก๊กที่ใครๆต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดี พูดถึงขนาดนี้แล้วอยากรู้แล้วล่ะซิว่ายอดขุนพลของแต่ละก๊กมีใครบ้างวันนี้ จึงมีขุนพลตัวหลักๆพร้อมประวัติเล็กน้อยมาให้เพื่อนๆได้ชมกันอย่างจุใจ

สี่จตุรเทพแห่งยุคสามก๊ก
ว่ากันว่าที่ทั้งสามก๊กสามารถอยู่ยืนยงและสามารถสู้รบกันมาอย่างยาวนานไม่ ล่มสลายก่อนนั้นส่วนหนึ่งก็มาจากมันสมองกุนซือของแต่ละก๊ก ซึ่งทั้ง 4คนนี้เปรียบดังบุคคลที่มีอิทพลอีกทั้งยังได้รับการยกย่องและมีส่วนเกี่ยว ข้องในประวัติศาสตร์สามก๊กอย่างมากมาย


ขงเบ้ง (จูกัดเหลียง)
ชื่อรองขงเบ้ง มีฉายาที่ท่านสุมาเต็กโชตั้งให้ว่าฮกหลง (มังกรหลับ) ขงเบ้งเป็นขุนนางใหญ่คนสำคัญของจ๊กฮั่น เป็นทั้งนักปกครองและกุนซือผู้มีชื่อเสียงและเป็นตัวแทน ทั้งยังเป็นต้นแบบของขุนนางที่มีความซื่อสัตย์จงรักภักดีด้วย


บังทอง (ฮกหลง)
ชื่อรองซื่อหยวน ชาวเซียงหยาง สุมาเต๊กโชตั้งฉายาให้เขาว่าฮองชู (หงส์น้อย) ในยุคปลายฮั่นตะวันออกได้ดำรงตำแหน่งเป็นกงเฉา (ดูแลงานเอกสาร)ประจำเขตให้แก่จิวยี่ ต่อมาได้กลายเป็นนักวางแผนคนสำคัญของเล่าปี่


สุมาอี้
เป็นคนที่มีความฉลาดเฉลียวมาแต่เล็กแต่น้อย มากด้วยแผนการ อุดมไปด้วยความรู้ เป็นทั้งนักการปกครองและกุนซือของวุยก๊ก เป็นขุนนางทรงอิทธิพล หลายครั้งที่นำทหารเข้าต้านทัพจูกัดเหลียง จนได้รับความดีความชอบมากมาย


ลกซุน
กุนซือสำคัญแห่งง่อก๊ก ผลงานการศึกที่สร้างชื่อของลกซุนคือการต้านทัพเล่าปี่ที่มาโจมตีในศึกอี๋ หลิง ลกซุนทำให้เล่าปี่ถอยทัพกลับเข้าเมืองเป๊กเต้เสีย ไม่นานเล่าปี่ก็สิ้นบุญที่นั่น จึงส่งผลให้จ๊กก๊กล่มสลายจนยากจะฟื้นคืนได้อีก

ยอดขุนพลจกก๊ก
จกก๊กนั้นได้ชื่อว่าเป็นก๊กที่มีเพื่อนๆสนใจในตัวขุนพล ของก๊กนี้อยู่จำนวนมาก ซึ่งแต่ละคนก็เป็นขุนพลที่เด่นดังและเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีทั้งนั้น ซึ่งวันนี้ขุนพลที่จะขอยกมาให้ชมกันนั้นก็คือขุนพล 5 เสือ ซึ่งชื่อของ 5 เสือนี้มีที่มาที่ไปแน่นอนซึ่งใครที่ติดตามสามก๊กมาคงจะทราบกันเป็นอย่างดี แน่นอน


เล่าปี่
ฉายาเหี้ยนเต็ก ชาวจัวจวิ้น เชื้อสายแห่ง "จงซานจิงหวัง" เมื่อสมัยเด็กพอพ่อเสียไปก็อยู่กับแม่และอาศัยการขายรองเท้าสานเพื่อประทัง ชีวิต เล่าปี่เป็นคนที่มีลักษณะพิเศษคือมือจะยาวถึงหัวเข่าและปกติจะเป็นคนไม่ค่อย พูดอีกทั้งไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ก็จะไม่แสดงออกมาให้ใครเห็นง่ายๆ มีบุคลิกองอาจผึ่งผายชอบคบหาสมาคมกับผู้คนและมีจิตใจดีงาม ท้ายสุดได้สถาปนาตนเองเป็นฮ่องเต้แห่งจ๊กก๊ก


กวนอู
แม่ทัพคนสำคัญแห่งจ๊กก๊กในยุคสมัยฮั่นตอนปลาย เป็นพี่น้องร่วมสาบานกับเล่าปี่และเตียวหุย มีนิสัยสุขุมนุ่มลึก รักษาสัจจะ ซึ่งโจโฉ อยากได้มาเข้าพวกด้วยเป็นอย่างมาก


เตียวหุย
แม่ทัพคนสำคัญแห่งจ๊กก๊ก เป็นพี่น้องร่วมสาบานกับเล่าปี่และกวนอู เคยรับราชการดำรงตำแหน่งมากมาย นิสัยใจร้อน อารมณ์วู่วาม ดูเป็นคนหยาบช้าแต่แท้จริงแล้วให้ความสำคัญกับความซื่อสัตย์เป็นอันมาก


เตียวหยุน
แม่ทัพผู้ลือนามแห่งจ๊กฮั่น มีชื่อรองว่าจูล่ง เคยติดตามกองซุนจ้านทำศึก ต่อมาติดตามเล่าปี่ ทั้งยังเคยช่วยชีวิตเล่าเสี้ยนลูกชายของเล่าปี่เอาไว้ด้วย มีฝีมือด้านการใช้อาวุธประเภททวนเป็นอย่างมาก


ม้าเฉียว
มีเชื้อสายฮั่นและเชียง (เกี๋ยง) เป็นที่ชื่นชมรักใคร่ของชาวชนเผ่ากลุ่มน้อยเป็นอันมาก เคยตีทัพโจโฉจนแตกพ่าย โจโฉได้เคยกล่าวว่าม้าเฉียวเก่งกล้าไม่แพ้ลิโป้ในอดีตเลยทีเดียว


ฮองตง
แม่ทัพแห่งจ๊กก๊ก เป็นคนมีคุณธรรม เดิมรับใช้เล่าเปียว ต่อมาในศึกที่เตงกุนสัน ฮองตงได้รบ
และตัดคอแฮหัวเอี๋ยนมาได้สำเร็จ ทำให้ทัพวุยแตกพ่าย ต่อมาได้เป็นขุนพลฝ่าประจิม มียศเทียบเท่ากับเตียวหุย ม้าเฉียวและกวนอู


ยอดขุนพลวุยก๊ก
วุยก๊กนั้นถือได้ว่าเป็นก๊กที่โด่งดังและ มีคนชอบมากที่สุดก๊กหนึ่งเลยทีเดียว ใครก็ตามที่ได้ยินชื่อของโจโฉจะต้องครั่นครามในความสามารถและการรบเป็นอย่าง มาก เพราะเรื่องราวของสงครามในสามก๊กนั้นมักจะเริ่มต้นที่วุยก๊ก ซึ่งวุยก๊กนี้มีขุนพลชั้นยอดมากมาย รวมถึงกุนซือที่เฉียบแหลมเป็นยิ่งนักในท้ายที่สุดก็สามารถรวมรวบแผ่นดินได้ สำเร็จ


โจโฉ
ฉายา "เม่งเต๊ก " ชื่ออันเป็นมงคล มีชื่อรองว่า "อาหม่าน" ชาวเขตเฉียวพีก๊ก. ขุนพลเลื่องชื่อในยุคปลายตังฮั่น โด่งดังทางการเมือง,การทหาร,และการประพันธ์. กำเนิดในราชสำนัก เมื่อรุ่นหนุ่มก็ถูกจัดว่าเป็นผู้ที่เพรียบพร้อมไปด้วยบุ๋นและบู๊ สีเซ่านักวิจารณ์ชื่อดังได้กล่าวถึงโจโฉไว้ว่า ( มีขุนนางที่มีความสามารถ แต่กลับทะเยอทะยานจนสร้างความวุ่นวาย)


กุยแก
เป็นคนฉลาดอาจเทียบได้เท่ากับขงเบ้งแห่งจกก๊ก เดิมเป็นทหารของอ้วนเสี้ยวแต่อ้วนเสี้ยวเป็นผู้นำที่ใช้คนไม่เป็น ซุนฮกจึงแนะนำให้มาอยู่กับโจโฉ ซึ่งต่อมากุยแกก็ได้เป็นกุนซือคนสำคัญของโจโฉอีกด้วย แต่น่าเสียดายที่เสียชีวิตด้วยโรคร้ายก่อนวัยอันควร


แฮหัวตุ้น
เป็นคนตรงไปตรงมา ภักดีต่อโจโฉเป็นยิ่งนักเคยถูกศัตรูยิงตาซ้ายจนตาบอด เป็นเหตุให้พ่ายศึก แม้เขาจะมีตำแหน่งและอำนาจแต่ก็ใช้ชีวิตอย่างสมถะ ทรัพย์สินเหลือก็จะแบ่งให้ลูกน้องเสมอ


เตียวเลี้ยว
แม้จะเคยรับใช้มาหลายนาย แต่สุดท้ายก็มารับใช้โจโฉ เป็นคนกล้าหาญเชี่ยวชาญการรบ ตอนออกรบกับซุนกวน ได้ใช้กำลังทหารเพียงแปดร้อยตีซุนกวนจนแตกพ่ายจนเกือบจะเอาชีวิตซุนกวนได้ จึงทำให้มีบารมีมากมาย


เตียวคับ
เดิมทีรับใช้อ้วนเสี้ยว แต่ในระหว่างทำศึกกัวต๋อนั้นได้ถูกกัวเต๋าใส่ร้ายป้ายสี จึงได้ร่วมมือกับโกลำไปขอเข้าพวกกับโจโฉ ต่อมาได้แต่งตั้งยศเป็นเพียนเจียงจวิน(ขุนพลที่ค่อนข้างมีระดับต่ำและตูถิง โหว(เทียบเท่านายอำเภอ)อิกิ๋ม
หนึ่งในห้าขุนพลเอกแห่งวุยก๊ก มักออกทัพร่วมรบกับโจโฉ เป็นคนห้าวหาญ ใจซื่อมือสะอาด ไม่เคยโอหัง แต่เป็นผู้ปกครองลูกน้องอย่างเข้มงวดมากทีเดียว


ซิหลง
เดิมเคยติดตามรับใช้เอียวฮอง และเคยคุ้มกันพระเจ้าเหี้ยนเต้คราวเดินทางไปตะวันออกมีคุณงามความดีมากมาย ภายหลังสวามิภักดิ์ต่อโจโฉ ติดตามโจโฉออกรบไปทั่วทิศ มีผลงานการรบมากมาย


งักจิ้น
งักจิ้นมีรูปหน้าค่อนข้างเล็กและสั้น ทำสงครามด้วยกล้าหาญ ด้วยความใจกล้าจึงติดตามโจโฉ และสร้างผลงานยอดเยี่ยมไว้มากมายยอดขุนพลง่อก๊ก
ง่อก๊กเป็นก๊กที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ไม่แพ้ก๊กอื่นๆ จุดเริ่มต้นของง่อก๊กนั้นมาจากซุนเกี๋ยน ซึ่งต่อมาซุนเซ็กได้รับช่วงต่อแทนพ่อที่เสียชีวิตก่อนวัยอันควร อีกทั้งยังได้ตราหยกประจำแผ่นดินอีกด้วย ต่อมาจึงได้สถาปนาง่อก๊กขึ้นมาสำหรับบทบาทสำคัญของง่อก๊กนั้นส่วนใหญ่จะอยู่ ในยุคของซุนกวนซึ่งเป็นน้องชายของซุนเซ็ก ขุนพลของก๊กนี้แต่ละคนก็เป็นที่ขึ้นชื่อลือชาเป็นอย่างยิ่ง


ซุนกวน
เมื่ออายุสิบเก้าได้ขึ้นครองราชย์สืบทอดตำแหน่งต่อจากพี่ชายซุนเซ็ก มีอิทธิพลอยู่ตามแถบแม่น้ำฉาง เจียง ต่อมารบชนะ ฮวง จู่ และได้เป็นพันธมิตรกับเล่าปี่ ตี โจโฉ แตกพ่ายไปที่ เขา ชื่อ ปี้ ภายหลังได้ปักหลักสู้กับ โจโฉ อย่างสุดชีวิต ที่ใกล้ เมือง เฮอ เฝวย พอเลิกทัพกลับ จิงโจว ก็ได้ทำการประหาร กวนอู ทหารเอกของเล่าปี่ ภายหลัง โจผี ขึ้นครองราชย์ก็ได้ยกทัพปราบปรามทางเหนือและตั้งตนเป็นจักรพรรดิอีกทั้งย้าย เมืองหลวงไปที่เมืองเจี้ยนแย่


ซุนเกี๋ยน
อีกชื่อคือ อุ๋น ถาย เป็นคนอำเภอ เฟิง ชุน แห่งเขต อู๋ เมื่ออายุสิบเจ็ดได้เคยตีโจรสลัดแตกพ่ายที่อำเภอ เฉียน ถัง ดังนั้นจึงมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่ประจักษ์ ในรัชสมัยพระเจ้าเลนเต้ขึ้นครองราชย์เป็นปีแรก ได้มีการระดมคนพันคนเพื่อไปปราบโจรที่เมือง สวี่ ชาง แห่งอำเภอ ไคว่ จี ต่อมาเมื่อปราบโจรโพกผ้าเหลืองลงได้เลยมีความชอบจึงได้รับการประทานตำแหน่ง ให้ในหน่วยอื่น เมื่อพระเจ้าเลนเต้สวรรคต ตั้ง โต๊ะ ก็ได้ทำการยึดอำนาจจึงทำให้พวกเจ้านครรัฐทางตะวันออกก่อการต่อต้านซึ่ง ซุนเกี๋ยน เป็นคนรวบรวมทหารและต่อสู้อย่างสุดกำลังจนเสียชีวิตในสนามรบ


ซุนเซ็ก
อีกชื่อหนึ่งคือ ป้อ ฝุ เป็นคนอำเภอ เฟิงชุน แห่งเขต อู๋ เป็นนักการทหารที่มีชื่อเสียง และเป็นบุตรชายคยโตของ ซุนเกี๋ยน และเป็นพี่ชายของ ซุนกวน ด้วยความที่เป็นคนหนุ่มหน้าตาดีและมีไมตรีจิตเข้าหาคนง่าย ผู้คนจึงขนานนามว่า “พ่อหนุ่มซุน” ด้วยความที่แค้นใจที่บิดาถูกฆ่าตายจึงนำตราหยกแผ่นดินไปแลกกับทหารจำนวน 3000คนจากอ้วนสุด จนในที่สุดก็สามารถรวบรวมกองพลได้มากมายจากการรบจนสามารถก่อตั้งเป็นง่อก๊ก ขึ้นมาได้ในท้ายที่สุด


จิวยี่
แม่ทัพสำคัญแห่งง่อก๊ก อายุน้อยแต่ความรู้ดีเป็นคนสง่างาม มีน้ำใจ อ่อนน้อมถ่อมตน แม้ซุนกวนจะนับถือจิวยี่ราวพี่ชาย แต่จิวยี่ก็ไม่เคยอวดดี กลับภักดีเป็นอย่างยิ่ง จิวยี่ชำนาญการวาดภาพ การวางแผนและการดนตรี แต่ในการสงครามมักจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ต่อขงเบ้งและคิดว่าขงเบ้งจะเป็นศัตรูกับ ง่อก๊กในภายหลังจึงพยายามที่จะกำจัดขงเบ้งแต่สุดท้ายก็ทำไม่สำเร็จกระอัก เลือดตาย


กำเหลง
กำเหลงรักการท่องเที่ยวพเนจร เขาทำใบเรือสลัดของตนจากผ้าปักดิ้นเสฉวน จึงได้ฉายาว่าโจรใบเรือผ้าปักดิ้น ต่อมาได้พาพวกมาเข้ากับเล่าเปียว แต่เมื่อเห็นว่าเล่าเปียวไร้สามารถจึงย้ายมาตงง่อเป็นแม่ทัพใต้บัญชาของหอง จอ


ไท่สูจู้
ชื่อรองจื่ออี๋ รูปร่างสูงราวเจ็ดฟุตเจ็ดนิ้ว มีเครางาม เนื่องด้วยสำนึกในบุญคุณของซุนเซ็ก จึงกลายมาเป็นขุนพลเลื่องชื่อแห่งง่อก๊กแสะเป็นกำลังหลักให้กับซุนเซ็กแต่ น่าเสียดายที่ต้องจบชีวิตไปก่อนวัยอันควร


ลิบอง
ลิบองเคยร่วมศึกกับจิวยี่ในศึกเซ็กเพ็ก เป็นคนมีความรู้น้อย จึงใช้การพูดรายงานสถานการณ์ด้วยแผนของลิบองทำให้ง่อก๊กยึดเกงจิ๋วได้สำเร็จ ทั้งยังสังหารกวนอูได้ แต่ยังมิทันได้รับบำเหน็จใด ๆ ก็ต้องมาล้มป่วยตายเสียก่อน


ฮันต๋ง
ขุนพลลือนามแห่งง่อก๊ก ชาญการธนู ขี่ม้า มีกำลังบ่าเหนือผู้คน เขาได้รับความสำคัญจากซุนเกี๋ยนมาก จึงได้ตามออกรบไปทุกที่ เข้าร่วมศึกที่สำคัญหลายครั้ง รบชนะนับครั้งไม่ถ้วนชำนาญศึกทางน้ำ ทั้งกล้าหาญเหนือผู้คน

ยอดขุนพลที่มีความสำคัญในเนื้อเรื่องสามก๊ก
ยอดขุนพลที่จะกล่าวถึงนี้เป็นผู้ที่มี บทบาทสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเนื้อเรื่องจะเป็นช่วงก่อนที่จะเริ่มต้นเข้าสู่ยุคสามก๊กซึ่งช่วงนั้น อยู่ในช่วงชิงดีชิงเด่นและการแย่งชิงในราชสำนักอย่างมากมาย ซึ่งงตรงนี้เองเป็นที่มาของเรื่องราวของสามก๊ก การต่อสู้ และการรวมรวบแผ่นดินอันยาวนาน


ตั๋งโต๊ะ
เดิมเป็นนายอำเภอ เหอตง แต่เพราะว่าติดสินบนสิบขันทีจึงได้เป็นผู้ตรวจการแห่ง เสเหลียง อีกทั้งประจวบเหมาะ โฮจิ๋น ถูกสังหาร จึงได้ทำการรวบรวมกองทหารของ โฮจิ๋น และมอบสุดยอดอาชา เช็กเทา กำนัลแก่ ลิโป้ เพื่อล่อให้กำจัด เต๊งหงวน อีกทั้ง ตั้งโต๊ะ ได้ปลด พระเจ้าฮั่นเซ่าตี้และแต่งตั้งพระเจ้าเหี้ยนเต้ขึ้นครองราช์แทน ขุนนางทั้งหลายได้แต่เจ็บแค้นแต่ไม่กล้าพูดอะไร โดยปกติแล้ว ตั้งโต๊ะ เป็นคนมีอุปนิสัยเหี้ยมโหดทารุณ ชอบใช้กุศโลบายทางทหารข่มเหงชาวบ้าน ประชาชนเลยมีแต่ความเกลียดชัง


ลิโป้
ชื่อรองเฟิ่งเซียน เป็นขุนพลแห่งยุคปลายฮั่นตะวันออก ชำนาญการขี่ม้ายิงธนู กล้าหาญชาญศึก มีฉายาว่าเทพสงคราม จนมีคำกล่าวว่า [ยอดคนต้องลิโป้ ยอดม้าต้องเซ็กเธาว์] ลิโป้มีความเก่งกาจในการรบเป็นอย่างมาก แต่มีความโง่เขลาถูกชักจูงได้ง่าย ซึ่งก่อนที่จะมาอยู่กับตั๋งโต๊ะก็ได้ฆ่านายของตัวเอง สุดท้ายลิโป้ก็เป็นคนที่ฆ่าตั๋งโต๊ะด้วยมือของตัวเอง แต่สุดท้ายก็ตายเพราะถูกลูกน้องของตัวเองทรยศและจับมัดไปส่งให้โจโฉและเล่า ปี่ตัดหัว

ตัว ละครและยอดขุนพลต่างๆในสามก๊กยังมีอีกมากซึ่งเพื่อนๆจะสามารถพบเจอกับยอดขุน พลเหล่านี้ได้อย่างแน่นอนในเกม COS Online ซึ่งเมื่อเราเข้าใจประวัติและที่มาที่ไปของตัวละครเหล่านี้ได้แล้วก็จะช่วย ให้เราเล่นเกมสามก๊กแทคติกส์ได้อย่างสนุกสนานมากยิ่งขึ้นสำหรับใครที่รอ Close Beta ของเกมนี้อยู่ก็อดใจรออีกนิดเร็วๆนี้ได้สัมผัสกันทั่วทุกพื้นที่แน่นอน


ตนเตือนตนของตนให้พ้นผิด ตนเตือนจิตตนได้ใครจะเหมือน
ตนเตือนตนไม่ได้ใครจะเตือน อย่าแชเชือนเตือนตนให้พ้นภัย

Onnud20 Facebook

ขยันอัพเดทจริงๆ อ่อนนุชเยี่ยมจริงๆ ^^

-------------

เอาล่ะชมเสร็จแล้วเรามาวิจารณ์กัน


เปิดประเด็น!!!

บังทองควรถูกถอดออกจากตำแหน่ง 4 จตุรเทพ (ถ้าในนิยายอ่ะนะ เพราะเรื่องจิงไม่มีหรอกเทพๆเนี่ย)
เพราะบังทองแม้จะขึ้นชื่อว่าฮองซู(สุมาเต๊กโชกล่าวว่าเทียบเท่าขงเบ้ง)
แต่มิได้มีผลงานโดดเด่นเหนือกว่ากุนซืออีกหลายคนที่ควรยกขึ้นเป็นแทน
ทั้งยังตายเพราะความริษยาในใจว่า "ขงเบ้งคิดทำไห้ตนไม่ได้หน้าจึงบอกไห้กลับเมือง"

ยังมีกุนซือที่ควรเอาขึ้นมากกว่า
เช่นว่า2ท่านนี้
-กุยแก มีผลงานวเคราะห์ทำไห้ทหาร 7 หมื่น ชนะทหาร 7 แสนได้(1 ต่อ 10 นั่นเอง)
-จิวยี่ มีผลงานปราบทัพวุยก๊ก 1 ล้าน(ตามวรรณกรรม) ด้วยไฟที่ผาแดง

TOP

อย่าเปิดประเด็นที่ชวนขัดแย้งเลยครับเกมเค้าสร้างให้มาเล่นเพื่อความสนุกสนานครับ  ถ้าจะเปิดประเด็นแบบสร้างความขัดแย้งเชิญไทยสามก๊กเหอะ ครับ  

เพราะข้าชอบบังทอง

TOP

แก้ไขล่าสุด emperor เมื่อ 12/9/2009 19:30

จิวยี่ไม่ได้ทำไรเลยนะ แค่ไฟลุกแล้วยกทัพไปตีซ้ำตามหน้าที่ กะหลอกเจียวก้าน ทำให้โจโฉค่าแม่ทัพ2คน
ไฟไหม้เพราะอุยกายแกล้งมาเข้าด้วยกลับโจมตียิงธนูไฟ ไฟไหม้แล้วจิวยี่ตามน้ำเลยเนียนๆๆ
บังทอง แกล้งสวามิภักโจโฉ แล้วเสนอ เอาไม้ต่อเรือเป็นสะพานข้ามระหว่างเรือแล้วเอาโซ่ล่ามเรือจะได้ไม่โยก แต่พอไฟไหม้ลามหมด แผนไฟสำเร็จเพราะบังทองนะ กะขงเบ้งด้วย ไปเอาลูกธนู และรู้ว่าลมจะมา(ไม่ได้เรียกลมมาหรอกแค่รู้ว่าจะมีลมมาตามฤดูกาลน่ะ แต่แกล้งเว่อว่าเรียกได้คนจะกลัวและศรัทธามีชื่อเสียง ถ้าเรียกได้เรียกพายุ ฝน ฟ้าผ่ามาไม่ดีกว่าหรือ) จิวยี่เป็นคนในพื้นที่กลับไม่รู้ว่าลมจะมาช่วงนี้ แถมจ้องจะหาเรื่องขงเบ้ง ทั้งเรื่องธนู ลม และตลบหลัง สารพัดชั่วได้ใจ
บังทองแค่พลาดเพราะวู่วามอยากได้หน้า แต่ถึงตาย
จ๊กก๊กมันชอบเล่นพนัน เตียวหุยกะเบ้ง บังกะเบ้ง กวนอูด้วย ขงเบ้งเป็นเจ้ามือกินเรียบ
ทำไมเจ้าของเกมลงช้ากว่า OS อ่ะ - -*

TOP

อย่าเปิดประเด็นที่ชวนขัดแย้งเลยครับเกมเค้าสร้างให้มาเล่นเพื่อความสนุกสนานครับ  ถ้าจะเปิดประเด็นแบบสร้ ...
ต้นฉบับโพสโดย Chamach เมื่อ 12/9/2009 18:29


ไล่คนไปทั่วเลยนะนาย

เปิดประเด็นเอาความรู้ ไครชอบบังทองจะได้ยกผลงานมาอวดกัน
ยิ่งพูดยิ่งรู้ เห็นว่าทะเลาะกันรุนแรงที่ไหน
เราก็ปัญญาชนกันทั้งนั้น

TOP

บังทอง สู้ๆครับ
...ผิดงาน..!!
ตนเตือนตนของตนให้พ้นผิด ตนเตือนจิตตนได้ใครจะเหมือน
ตนเตือนตนไม่ได้ใครจะเตือน อย่าแชเชือนเตือนตนให้พ้นภัย

Onnud20 Facebook

TOP

จิวยี่ไม่ได้ทำไรเลยนะ แค่ไฟลุกแล้วยกทัพไปตีซ้ำตามหน้าที่ กะหลอกเจียวก้าน ทำให้โจโฉค่าแม่ทัพ2คน
ไฟไหม้เ ...
ต้นฉบับโพสโดย emperor เมื่อ 12/9/2009 19:27


จากจดหมายเหตุสามก๊กจี่

บังทองไม่ได้มีส่วนในศึกเซ็กเพ็กเลยนะครับ
ที่ท่านเห็นมานั้นเป็นฉบับวรรณกรรม หรือฉบับหลอกว้านจงเป็นผู้แต่ง

ตามบันทึกคือ อุยกายปรึกษาจิวยี่แสร้งทรยศเผาทัพเรือโจโฉ แล้วลมอาคเนย์พัดมาทำไห้ไฟลาม
แล้วจิวยี่ก็นำทัพใหญ่ง่อบุกตีโจโฉจนแตกพ่าย (ขงเบ้ง+เล่าปี่ก็นำทัพเข้าเสริมด้วย)
ประมาณนี้อ่ะครับ เห้นได้ชัดว่า....บังทองไม่เกี่ยวเลย เหอะๆๆๆ

TOP

-0-

เอาน่าๆ

ก้อเก่งกันทุกคนและคับ

^ ^

ก๊กไหนก้อเก่งเหมือนกาน

หุหุ

TOP

มีแต่รายละเอียดตัวเกมไม่มาซักที ว๊ากกกกกกกกกกกกกกกก

TOP

เอาเป็นว่า... เสนอชื่อ ขุนพล+กุนซือ ที่ตัวเองชอบกันดีกว่ามั๊ยครับ... (ตรงหัวข้อดีด้วย)
เป็นว่า... กุยแก พี่เบ้ง เตียวเลี้ยว แฮหัวตุ้น จูล่ง ม้าเฉียว ฮองตง กำเหลง ไทสูจู้... เอาแค่นี้แหละ เหอๆ

TOP

กลับไปที่รายการ